NGHỆ THUẬT ỨNG PHÓ KHI KHÁCH HÀNG ÉP GIÁ

Tình huống: Bớt giá xuống một chút hoặc chiết khấu thêm (đối với những sản phẩm không thể thương lượng giá cả)

Câu trả lời thông minh

Cách 1: Ông Minh, tôi rất muốn giảm giá cho ông nhưng rất tiếc tôi không phải là người thu tiền. Thật sự không có cách nào cả, sản phẩm (điện thoại iphone 6, iphone5, sky a870 ,samsung..)này áp dụng mức giá bán lẻ thống nhất trên toàn quốc, hôm qua có khách hàng đặt liền một lúc 100 chiếc, nhưng họ vẫn phải chịu mức giá như của ông, vì thế rất mong ông thông cảm.

Cách 2: Ông Minh, không phải tôi không muốn bớt giá cho ông, nhưng thực sự điều này là không thể. Nếu bớt, tôi sẽ phải tự bù tiền túi của mình ra, vì giá mà ông được hưởng đã là giá chiết khấu VIP rồi.

Cách 3: Tôi có thể hiểu được yêu cầu của ông, vì bản thân tôi khi đi mua hàng cũng vậy. Nhưng từ trước đến nay, công ty chúng tôi vẫn luôn thực hiện chiến lược báo giá thấp nhất cho khách hàng, bất luận là khách hàng cũ hay khách hàng mới, số lượng đặt hàng là bao nhiêu. Hơn nữa, tôi nghĩ điều mà ông quan tâm hơn cả đó chính là sản phẩm này có thể giúp ông giải quyết được vấn đề thực tế hay không, tôi nói vậy không sai chứ?

Cách 4: Tôi vừa xin ý kiến giám đốc giúp ông và bị ông ấy mắng cho một trận. Ông ấy nói nếu tôi còn tiếp tục nhắc đến việc này nữa thì ông ấy sẽ trừ lương của tôi, như những gì tôi đã nói, đầy thực sự đã là giá ưu đãi nhất rồi.

ĐỌC THÊM: NHỮNG CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC

Bớt giá xuống một chút hoặc chiết khấu thêm

Nghệ thuật ứng phó

1. Điều đầu tiên trước khi thương lượng giá đó là bạn phải tỏ ra thông cảm với cách nghĩ của họ. Nếu nhân viên tiếp thị xử lý quá cứng nhắc sẽ rất dễ gây ác cảm cho khách hàng. Trong nghệ thuật kinh doanh cẩn phải nắm rõ một quy tắc, đó là: trước hết phải giải quyết tâm lý của khách hàng, rồi sau đó mới giải quyết các khúc mắc.

2. Nếu giá của sản phẩm không thể thương lượng vậy thì rõ ràng cần phải có những lý do thích hợp để chứng minh. Ví dụ như giá bán lẻ thống nhất, giá cố định, giá khuyên mại đặc biệt đểu là những lý do giải thích rất hữu hiệu. Trong đó, lý do khiến mọi người dễ dàng khiến khách hàng tin tưởng nhất là giá bán lẻ thống nhất vì khách hàng luôn quan tâm xem mình mua có bị đắt hơn người khác hay không.

ĐỌC THÊM: QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG - CHÚNG TA PHẢI THAY ĐỔI NGAY BÂY GIỜ

3. Chuyển đề tài là vũ khí hữu hiệu để đối phó với câu hỏi này. Vì trong quá trình trả giá, việc kì kèo quá mức có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, dẫn đến việc phá hỏng cuộc đàm phán. Phương pháp tốt nhất để chuyển đề tài ở đây chính là đưa ra một vấn đê' có sức hút, khi kéo được suy nghĩ của khách hàng sang hướng mà mình dẫn dắt thì vô hình chung vấn đề này sẽ được giải quyết.

4. Khách hàng luôn cố gắng trả giá thấp nhất nhưng vấn đề là khách hàng kì kèo vài lần mà vẫn không nhận được kết quả tích cực nào thì họ sẽ thấy không thoải mái. Vì thế, nếu được, nhân viên tiếp thị có thê’ tặng cho khách hàng một số món quà, không cần phải có giá trị quá lớn để phần nào giữ thể diện cho họ.

Nếu công ty thực sự không hỗ trợ bất cứ quà tặng nào, thì nhân viên tiếp thị có thể tự mình khuyến mại cho khách hàng và nói rõ là mình bỏ tiền túi ra. Phương pháp này có sức nặng ở chỗ vừa thê’ hiện giá sản phẩm không thể thương lượng được vừa thê’ hiện thành ý của nhân viên tiếp thị. Điểu này có thê’ giữ thê’ diện cho khách hàng một cách tối đa. Theo kinh nghiệm thực tế của tôi, hầu hết khách hàng đều không nhận.

===> Tìm hiểu thêm về Quà tặng Hải Phòng hot nhất 2016

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ:

           Trụ sở: 34 NGÕ NAM PHÁP 1 - Q.NGÔ QUYỀN - TP.HẢI PHÒNG                      

           VPĐD tại Quảng Ninh:  - 317 Bí Trung - Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh

          VPĐD tại Hà Nội         :  - P.602/B10B - Khu Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0913 38 38 19

Tell: 0313.622588 - 3622528 - Fax: 031.3855655

Email: quatangbaoloi@gmail.com

 

 


BÌNH GIỮ NHIỆT VỎ TRE HẢI PHÒNG - MÓN QUÀ TẶNG Ý NGHĨA

BÌNH GIỮ NHIỆT VỎ TRE HẢI PHÒNG - MÓN QUÀ TẶNG Ý NGHĨA

Một bình trà tuyệt vời với vỏ tre 100% từ thiên nhiên vừa đẹp vừa tiện lợi ! Chiếc bình cách nhiệt là sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích các sản phẩm sinh thái thân thiện với môi trường !

CÙNG QUÀ TẶNG BẢO LỢI MỪNG ĐÓN XUÂN VỀ

CÙNG QUÀ TẶNG BẢO LỢI MỪNG ĐÓN XUÂN VỀ

Tết Nguyên Đán – Lễ tết đầu tiên trong năm luôn mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng trong tâm thức của người Việt. Ngày Tết không chỉ là dịp người ta bỏ lại sau lưng những bộn bề lo toan, những điều kém may mắn mà còn là dịp để quây quần

TRI ÂN KHÁCH HÀNG CUỐI NĂM VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TẾT 2018

TRI ÂN KHÁCH HÀNG CUỐI NĂM VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TẾT 2018

Những ngày cuối tháng 12, trời se lạnh hơn, cho ta những cảm xúc rõ ràng hơn về một năm cũ sắp qua và hân hoan chào đón năm mới với nhiều niềm tin và hy vọng mới

ĐẶT BÌNH HOA TRONG PHÒNG KHÁCH ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIA ĐÌNH HÒA THUẬN, SỨC KHỎE DỒI DÀO

ĐẶT BÌNH HOA TRONG PHÒNG KHÁCH ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIA ĐÌNH HÒA THUẬN, SỨC KHỎE DỒI DÀO

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là không gian để các thành viên trong gia đình tụ họp lại với nhau sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì vai trò quan trọng đó, việc trang trí phòng khách luôn được mọi người quan tâm, chăm chút.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THÁNG 12

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THÁNG 12

- Bạn Là Nữ
- Bạn Mới Ra Trường

- Bạn Đam Mê Kinh Doanh

THÁNG VÀNG KHUYẾN MẠI - TRI ÂN KHÁCH HÀNG

THÁNG VÀNG KHUYẾN MẠI - TRI ÂN KHÁCH HÀNG

Công Ty Quà Tặng Bảo Lợi đã trưởng thành qua một chặng đường dài nỗ lực hết mình. Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý Khách hàng trong thời gian vừa qua. Công Ty Quà Tặng Bảo Lợi của chúng tôi sẽ và đang cố gắng trên con đường sắp tới.