SẾP ƠI, CỨ MẮNG EM ĐI!

Đang ngồi trong phòng sếp, tôi nghe tiếng gõ cửa. Sally bước vào. Chị sếp vẫn không rời mắt khỏi màn hình máy tính. Không khí trong phòng khá căng thẳng. Nhận ra đôi mắt hoang mang của Sally, tôi vừa theo dõi câu chuyện và thử nhảy vào suy nghĩ của cô gái để xem chuyện gì đang xảy ra.

- Chị ơi, em vừa gửi kế hoạch chương trình mới qua email chị đó. Đáng lẽ phải gửi tối hôm qua rồi, nhưng em bận chút việc riêng nên sang chiều nay em mới làm xong. Xin lỗi chị!

- Ừ, chị đọc rồi. Em về làm việc tiếp đi.

ĐỌC THÊM: QUÀ TẶNG BẢO LỢI - 3 TIÊU CHÍ CỦA NƠI LÀM VIỆC DÀNH CHO CEO

Ngẩn tò te mất 5 giây, cô gái lí nhí chào chị sếp rồi lui về phòng, lòng em như vừa nuốt phải cả tấn không khí. Trống rỗng, hụt hẫng vô cùng. Thông thường, mỗi báo cáo của cô nàng đều được sếp phản hồi tận tình, chỉ ra điểm sai để sửa và đoạn tốt để phát huy. Lần này thì sếp bỏ lơ luôn. Tôi tặc lưỡi nhủ thầm: Xong phim, lần này chắc cô gái bị cho lên đường thật rồi!. Ai than thở rằng bị sếp mắng là ghê gớm lắm, riêng tôi thì sếp không thèm nói gì thì đáng sợ hơn nhiều.

Sếp ơi, cứ mắng em đi!

Đi làm mà, sếp la mắng là chuyện thường. Khi bị mắng, nhân viên thường cảm thấy ngại giao tiếp với sếp, sợ mình sắp bị đuổi nên không tập trung làm việc, kết quả là công việc đã dở lại càng tệ hơn. Nhưng có một thực tế là, sếp còn mắng tức là còn thể hiện sự quan tâm đến nhân viên, còn mong muốn và tin tưởng là họ sẽ làm tốt hơn, giỏi hơn. Các bạn ở Saxa hầu như ngày nào cũng nhận được góp ý, phàn nàn đủ kiểu. Khi thì sản phẩm làm sai, chậm tiến độ, ứng xử chưa hay, thái độ chưa đúng,… nhưng sau đó, mọi người đều được định hình lại cách làm đúng, rất chi tiết và gợi mở. Những lúc như vậy, chúng tôi biết mình vẫn còn cơ hội được rèn luyện, sửa đổi để giỏi hơn. Nhưng có nhiều lúc, vì sự vô tâm và hời hợt, chúng tôi vẫn chưa cho thấy thái độ cố gắng, nỗ lực mong muốn làm tốt công việc.

ĐỌC THÊM: NHỮNG CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC

Sếp giận cũng phải. Đã không ít lần, chúng tôi về sớm vì lỡ có hẹn với đám bạn tối nay, hoặc cuối tuần này nhà mình có tiệc nên phải xin nghỉ một ngày, hay cả tuần đã làm việc cật lực rồi chẳng lẽ phải tăng ca luôn cả chủ nhật để làm việc sao? Thế là, mặc cho việc gấp, đã đến hạn giao bài, chúng tôi vẫn lơ là và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Trong khi đó, vì một chút cá nhân, cả nhóm, thậm chí là cả công ty phải chịu ảnh hưởng bởi sự vô trách nhiệm của mình.

Có câu rằng “Thương cho roi cho vọt”. Có lẽ, sự chê trách, phàn nàn và chỉ ra điểm yếu, điểm dở là một kiểu yêu thương mà chúng ta nhận được trong cuộc đời này. Như một bài học đáng quý, chúng ta sẽ trở nên giỏi hơn và hoàn thiện hơn. Vì vậy, nếu một ngày nào đó bạn vẫn bị sếp mắng, hãy rút ra những bài học về cách làm sai, làm đúng, cố gắng để mình giỏi hơn. Đừng đợi đến lúc bị bỏ lơ vì sự lười biếng và bảo thủ của mình.

===> Tìm hiểu thêm về Quà tặng Hải Phòng hot nhất 2016


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ:

           Trụ sở: 34 Nam Pháp 1 - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng                     

           VPĐD tại Quảng Ninh:  - 317 Bí Trung - Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh

           VPĐD tại Hà Nội         :  - P.602/B10B - Khu Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0913 38 38 19

Tell: 0313.622588 - 3622528 - Fax: 031.3855655

Email: quatangbaoloi@gmail.com

 

PIN SẠC DỰ PHÒNG GIÁ RẺ TẠI HẢI PHÒNG

PIN SẠC DỰ PHÒNG GIÁ RẺ TẠI HẢI PHÒNG

Trong những năm gần đây, Pin sạc dự phòng được coi là phụ kiện điện thoại không thể thiếu với những người năng động, thường xuyên di chuyển.

CHÀO MỪNG THÁNG VÀNG KHUYẾN MẠI

CHÀO MỪNG THÁNG VÀNG KHUYẾN MẠI

Tặng ngay 1.000.000đ tiền mặt cùng với 1 trong 2 sản phẩm bộ cốc thuỷ tinh hoặc mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngay khi ký hợp đồng với giá trị trên 10.000.000đ. Chương trình áp dụng trong một tháng duy nhất (1/10/2017 – 31/10/2017)

QUÀ TẶNG Ý NGHĨA - CHỌN CÁCH SỐNG CHO MÌNH

QUÀ TẶNG Ý NGHĨA - CHỌN CÁCH SỐNG CHO MÌNH

Sức mạnh lớn nhất của mỗi người chính là khả năng chọn lựa. Tổng thống Abraham Lincoln đã từng nói: “Nếu bạn nghĩ mình hạnh phúc, bạn sẽ là người hạnh phúc”.

MỌI SỰ TRÊN ĐỜI,

MỌI SỰ TRÊN ĐỜI, "TỐT" HAY "XẤU" ĐỀU DO CÁI TÂM MÌNH QUYẾT ĐỊNH

Ngay trong những câu chuyện rất đời thường, chúng ta cũng có thể thấy mọi sự trên đời “tốt – xấu” chẳng rạch ròi. Cùng một sự việc, đối với người này là tốt, nhưng đối với người khác lại cho là xấu.

NHỮNG BÍ MẬT CHẾT NGƯỜI TỪ CHIẾC ÁO MƯA 10 NGÀN BÊN LỀ ĐƯỜNG

NHỮNG BÍ MẬT CHẾT NGƯỜI TỪ CHIẾC ÁO MƯA 10 NGÀN BÊN LỀ ĐƯỜNG

Thời tiết đã bắt đầu vào mùa mưa, cứ đến chiều là mưa lại trút xuống nên việc thủ sẵn một chiếc áo mưa trong người là điều vô cùng cần thiết.

BÚT KÝ CAO CẤP TẠI HẢI PHÒNG – BÚT GỖ

BÚT KÝ CAO CẤP TẠI HẢI PHÒNG – BÚT GỖ

Bút ký cao cấp có thể được coi là vật bất ly thân của mỗi doanh nhân chúng ta. Không đơn thuần chỉ dùng vào việc ghi chép, những chiếc bút ký cao cấp còn là biểu tượng cho phong cách, địa vị của những doanh nhân thành đạt và lấy ấn tượng của đối tác.