BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA 1 CÔNG TY

“Không ai có thể tự mình thành công”, CEO Campbell Soup luôn hiểu điều này. Do đó, ông luôn khích lệ, động viên, gửi những bức thư tay để thể hiện tình cảm của mình với nhân viên và khách hàng.

Doug conant- CEO Campbell Soup

Năm 2009, Doug conant- CEO Campbell Soup – đã gặp một tai nạn xe hơi vô cùng nghiêm trọng. Khi đang được điều trị phục hồi trong bệnh viên, ông nhận lời nhắn nhủ của nhân viên, vợ ông ngồi cạnh đã đọc thật to cho ông nghe. Những lá thư được viết tỉ mỉ bằng ay, phần lớn từ những người đền đáp sự quan tâm và lòng tốt của Conant đã khích lệ, động viên họ những năm trước đó.

Trong suốt “ nhiệm kỳ” tại công ty , Conant đã bị gửi hơn 30.000 lời cảm ơn viết tay dành cho nhân viên dành cho nhân viên và khách hàng. Trong một bài báo năm 2011 của Havard Business Review, Conant giải thích, ông gửi thiệp viết tay bởi một nửa cộng sự Campbell Soup không sử dụng máy tính.

Nhà báo Janice Kaplan đã dành một năm bền bỉ ghi chép lại nhiều câu chuyện tạo nên cuốn “ Nhật ký lòng biết ơn”, tìm hiểu về những tác động của  lòng biết ơn và những hành động chi tiết của nó trong cuộc sống. Trong đó, Kaplan đã trích dẫn hành động của CEO Campbell Soup như một ví dụ về sức mạnh của nhà lãnh đạo biết khích lệ nhân viên để tăng năng suất công việc chung. Nhà báo Kaplan cho rằng, thư cảm ơn không phải lý do duy nhất giúp hiệu xuất công việc của Campbell Soup được cải thiện dưới sự lãnh đạo của Conant, nhưng nó góp phần tạo ra một nền văn hóa về lòng biết ơn cho toàn bộ công ty.

Điều đáng nói, khi Conant lên lắm quyền, giá cổ phiếu Campbell Soup rớt thảm hại và nằm top dưới cùng trong danh sach những công ty thực phẩm lớn trên thế giới theo Company. Tuy nhiên, đến 2009 nó đã vượt qua 2 công ty thực phẩm lớn S&P Food Group và S&P 500.

ĐỌC THÊM:BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

 

Chia sẻ trên Business Insider, nhà báo Kaplan cho biết, theo kết quả điều tra với John Templeton Foundation, khoảng 90% số người khẳng định, một ông chủ luôn thể hiện lòng biết ơn nhiều khả năng thành công hơn. “Không ai có thể tự mình thành công”-bà bổ sung. Trong vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo áp dụng bí quyết này, trong đó có Mark Zuckerberg. Theo the Washington Post, năm 2014 , ông Trùm Facebook đã thử thách bản thân viết một trang cảm ơn mỗi ngày.

Nhưng không phải mọi nhà lãnh đạo đều có thời gian và nguồn lực để làm như vậy. Kaplan cho biết, có vô số cách khác để thể hiện sự đánh giá cao nhân viên của ông chủ. Ví dụ, nếu nhân viên nào đó thức cả đêm để hoàn thành dự án cho bạn, một tách cà phê cảm ơn và để nó trên bàn làm việc của họ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

“Bạn không cần xin lỗi khi họ phải làm việc vất cả, bởi đôi khi, đó là một phẩn công việc. Nhưng hãy công nhận công sức của họ thể hiện sự cảm ơn để họ biết, họ quan trọng trong chặng đường chung của công ty. Thể hiện lòng biết ơn tạo động lực cho nhân viên làm việc chăm chỉ và năng suất hơn, nhưng không phải vị sếp nào cũng làm được”, Kaplan khẳng định.

  Theo trí thức trẻ

Xem thêm:Túi xách balo,Bộ ấm chén cao cấp

_____________________________________________________________________________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ:

           Trụ sở: 34 Nam Pháp 1 - Q.Ngô Quyền - TP.Hải Phòng  

           VPĐD tại Quảng Ninh:  - 317 Bí Trung - Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh

           VPĐD tại Hà Nội         :  - P.602/B10B - Khu Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

           VPĐD tại Lào Cai       :   Cơ sở kinh doanh Huệ Cầu: Tổ 12 - Nam Cường - Lào Cai                                                              

Hotline: 0913 38 38 19

Tell: 0225.622588 - 3622528 - Fax: 031.3855655

Email: quatangbaoloi@gmail.com

Website: quatangbaoloi.com

Fanpage: https://www.facebook.com/quatangbaoloihaiphong/

 

 

BÀI HỌC VỀ LÒNG TỰ TRỌNG

BÀI HỌC VỀ LÒNG TỰ TRỌNG

Vào một buổi chiều mùa xuân lạnh lẽo, hai người lạ mặt xuất hiện trước cửa hàng, có lẽ là một người cha và một con trai. Cha mù, con trai đi đến cha mình. Cậu bé mới mười tám, mười chín tuổi, mặc quần áo giản dị, thể hiện rõ sự nghèo đói, nhưng

BÀI HỌC VỀ LÒNG KIÊN NHẪN

BÀI HỌC VỀ LÒNG KIÊN NHẪN

Thành công và thất bại thường chỉ cách nhau có nửa bước chân. Nếu kiên trì thêm một giây rất có thể bạn sẽ thành công, điều đáng tiếc là rất nhiều người đã bỏ cuộc ngay những giây phút cuối cùng

CÙNG QUÀ TẶNG BẢO LỢI MỪNG ĐÓN XUÂN VỀ

CÙNG QUÀ TẶNG BẢO LỢI MỪNG ĐÓN XUÂN VỀ

Tết Nguyên Đán – Lễ tết đầu tiên trong năm luôn mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng trong tâm thức của người Việt. Ngày Tết không chỉ là dịp người ta bỏ lại sau lưng những bộn bề lo toan, những điều kém may mắn mà còn là dịp để quây quần

CON GÁI KHÔNG THỰC SỰ MẠNH MẼ NHƯ VẺ BỀ NGOÀI, HỌ CHỈ ĐANG LÀ MỘT <br> DIỄN VIÊN XUẤT SẮC THÔI</br>

CON GÁI KHÔNG THỰC SỰ MẠNH MẼ NHƯ VẺ BỀ NGOÀI, HỌ CHỈ ĐANG LÀ MỘT
DIỄN VIÊN XUẤT SẮC THÔI

Tôi có một cậu bạn thân, cậu ấy là người mà tôi thực sự chẳng muốn cháo đón nhưng tôi chẳng thể từ chối... đơn giản vì cậu ấy đã bên tôi lâu rồi, cậu ấy tên là Nỗi Buồn.

TRI ÂN KHÁCH HÀNG CUỐI NĂM VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TẾT 2018

TRI ÂN KHÁCH HÀNG CUỐI NĂM VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TẾT 2018

Những ngày cuối tháng 12, trời se lạnh hơn, cho ta những cảm xúc rõ ràng hơn về một năm cũ sắp qua và hân hoan chào đón năm mới với nhiều niềm tin và hy vọng mới

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA 1 CÔNG TY

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA 1 CÔNG TY

“Không ai có thể tự mình thành công”, CEO Campbell Soup luôn hiểu điều này. Do đó, ông luôn khích lệ, động viên, gửi những bức thư tay để thể hiện tình cảm của mình với nhân viên và khách hàng.